Ngày 14 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6 năm 2014 Đoàn Mercer University - Hoa Kỳ đến làm công tác thiện nguyện tại Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ

Thứ tư - 20/01/2016 03:48
Quang cảnh Đoàn Khám Bệnh

Quang cảnh Đoàn Khám Bệnh

Đây là lần thứ 4 Đoàn Mercer University - Hoa Kỳ đến  thành phố Cần Thơ làm công tác thiện nguyện. Đoàn Mercer University - Hoa Kỳ gồm 36 thành viên, Đoàn do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Hà, làm Trưởng đoàn, và các thành viên là Bác sĩ người Mỹ và Việt kiều đang sinh sống và làm việc, học tập tại Mỹ, đặc biệt là những du học sinh của Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Mercer đã phối hợp với cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và lắp chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Trong thời gian từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6 năm 2014, Đoàn đã  khám, chữa bệnh xương khớp và cấp thuốc miễn phí cho 606 bệnh nhân; lắp chân giả miễn phí cho: 128 bệnh nhân (trong đó chân giả dưới gối là: 105 bệnh nhân, chân giả trên gối là: 23 bệnh nhân). Toàn bộ kinh phí do Đoàn tài trợ.
Qua chuyến công tác thiện nguyện của Đoàn lần này đã góp phần xoa dịu nỗi đau về bệnh tật cũng như chia sẻ phần nào khó khăn cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung./.
 
Bùi Thủy
 
 
 

Những tin mới hơn