Chương trình Khám-Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động năm 2011

Thứ ba - 04/11/2014 05:00
Chương trình Khám-Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động năm 2011

Chương trình Khám-Phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật vận động năm 2011

Vừa qua, trong 3 ngày 9,10,11 tháng 8 năm 2011 -Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động thương binh và Xã hội Tỉnh Kiên Giang, An Giang tổ chức khám sàng lọc cho các cháu bị khuyết tật vận động tại thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang và thành phố Long Xuyên - Tỉnh An Giang, do tổ chức thiện nguyện SAP-VN (Social Assistance Program For Vietnam) hỗ trợ.
Đặc biệt đợt khám này có sự tham gia của BS.Jean Liêu (Hoa kỳ) là thành viên trong đoàn công tác của hội SAP-VN. Đợt khám này đã lựa chọn được gần 50 cháu có chỉ định phẫu thuật và chỉnh hình phục hồi chức năng. Đồng thời, cũng khám kiểm tra cho gần 40 cháu đã được phẫu thuật và chỉnh hình phục hồi chức năng của năm 2010.

Đoàn công tác SAP-VN đánh giá cao kết quả đạt được sau khi được can thiệp phẫu thuật và chỉnh hình phục hồi chức năng. Số bệnh nhân được chọn sẽ đưa về Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ để phẫu thuật, chỉnh hình phục hồi chức năng vào ngày 23 tháng 8 này.

Trước đó vào trung tuần tháng 5 năm 2011, Trung tâm cũng đã tổ chức khám và phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho gần 50 cháu thuộc 2 tỉnh Trà Vinh và Đồng Tháp.

Đây là một hoạt động có hiệu quả rất tích cực trong việc chia sẻ sự khó khăn và thiếu may mắn của những gia đình và cá nhân người khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long được thực hiện hàng năm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn