Giúp người tàn tật phục hồi chức năng

Thứ ba - 04/11/2014 04:50
Giúp người tàn tật phục hồi chức năng

Giúp người tàn tật phục hồi chức năng

Vừa qua nhân ngày Bảo vệ chăm sóc người tàn tật, ngày 18/04, Trung Tâm Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ đã tổ chức đoàn bác sĩ, kỹ thuật viên chỉnh hình xuống tận huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, khám và đo lấy mẫu cho các đối tượng bị cụt chi, liệt vận động nhằm giúp cho người tàn tật phục hồi chức năng, mang lại niềm vui cho họ, làm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.
- Được sự tài trợ của tổ chức VNAH, bà con các dân tộc trong và ngoài tình An Giang hết sức vui mừng, đặc biệt là bà con dân tộc ít người vùng biên giới xa xôi vì phần lớn họ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, hơn nữa là sự di chuyển đến Trung tâm chỉnh hình để làm dụng cụ chỉnh hình thì quả là một điều nan giải. Gặp chúng tôi tại buổi đo và khám, nhiều bệnh nhân đã không giấu được sự xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ và Trung Tâm Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ. 

- Ngoài ra vào đầu tháng 04/2008 Trung Tâm Chỉnh Hình và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ cũng đã phối hợp cùng tổ chức SAP-VN khám và nhận phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho 25 bệnh nhân thuộc các đối tượng tàn tật vận động của Ủy Ban Chăm Sóc, Bảo Vệ Bà Mẹ và Trẻ Em tỉnh An Giang. Theo dự kiến của chúng tôi còn tiếp tục triển khai chương trình này tại Hậu Giang trong thời gian tới. 

Đó là những hoạt động nhỏ bé của chúng tôi nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, mang lại niềm vui cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội 

Thông qua hoạt động này chúng tôi cũng mong các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, các mạnh thường quân hãy cùng chúng tôi góp một bàn tay, chia sẽ từ cộng đồng xã hội. 

Tác giả bài viết: Ảnh và bài viết: Bs Nguyễn Quốc Lập

Nguồn tin: www.chinhhinhcantho.org.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn