Giới thiệu

 10:38 05/01/2019        Lượt xem: 2561

Giới thiệu

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các bạn đã quan tâm, chia sẽ trang website của chúng tôi trên các trang mạng xã hội, là một Bệnh viện  trọng điểm của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long có chức năng sản xuất chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình và điều trị phục hồi chức năng cho , người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đối tượng khác.

Bệnh viện chúng tôi được hình thành và phát triển trên cở sở tổ chức lại từ Trung tâm Trung Tâm Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ .Trung tâm bắt đầu hoạt động từ năm 1972 với tên gọi là Trung Tâm Chỉnh Hình Cần Thơ. Sau ngày đất nước thống nhất Trung Tâm được đổi tên thành Trung Tâm Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ do ngành lao động và thương binh xã hội quản lý. Trong thời gian hoạt động với sự phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức người lao động Trung tâm đã chuyển đổi mô hình hoạt động từ Trung tâm thành Bệnh viện từ ngày 01/01/2019.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp y tế công lập trự thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có chức năng khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đối tượng khác.

Bệnh viện có khuôn viên rộng hơn 1 ha, trong đó bao gồm các phòng chức năng, khoa chuyên môn: Phòng Tổ chức – Hành chính – Kế hoạch tổng hợp; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Khoa Cấp cứu và Khám bệnh; Khoa Phẫu thuật chỉnh hình; Khoa Phục hồi chức năng; Khoa Dược – Cận lâm sàng; Xưởng Chỉnh hình và dụng cụ trợ giúp.

Bệnh viện Chỉnh Hình Và Phục Hồi Chức Năng Cần Thơ có các nhiệm vụ:

- Khám bệnh, chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật chấn thưởng và phục hồi chức năng theo các hình thức nội trú, ngoại trú, phục hồi chức năng ban ngày đối với người có công với cách mạng, đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người có bảo hiểm y tế và đối tượng khác có nhu cầu.  Tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân bị nghi nhiễm dioxin.

- Sản xuất, lắp ráp các loại chân, tay giả,dụng cụ chỉnh hình, xe lăn xe lắc và các loại bán thành phẩm chân tay giả, phương tiện trợ giúp thương binh, người có công và người khuyết tật.

- Tư vấn cho người bệnh nhân, gia đình người bệnh về phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, tâm lý, giáo dục đặc biệt, hướng nghiệp dạy nghề, tạo cơ hôi cho  người bệnh tái hòa nhập cộng đồng.

- Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật thực hiện các chương tài trợ. Tăng cường hợp tác quốc tế các lĩnh vực bảo trợ người tàn tật, chuyên môn khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm, tiếp nhận nhân viên thiện nguyên muốn cống hiến cho bệnh nhân tại bệnh viện.

- Phối hợp với các Trường Đại học Y dược, Trường Trung học,  Cao đẳng Y tế, Viện Khoa học chỉnh hình và phục hồi chức năng, các đơn vị bạn, các bệnh viện, cơ quan đoàn thể và các tổ chức nước ngoài có liên quan để học tập, đào tạo nâng cao chất lượng điều trị phục hồi chức năng.

Địa chỉ liên hệ:

BỆNH VIỆN CHỈNH HÌNH VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CẦN THƠ
Địa chỉ: số 21 Cách Mạng Tháng Tám, An Thới, Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ
ĐT: (0292) 3827.876 - 3820.075    Fax: (0292) 3820.075

 

:              (4.9/5 : 837915 )
Tin liên quan
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại1.619
  • Tổng lượt truy cập837.916

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây